Giải pháp Media Server trên thiết bị NAS Synology

Bạn đang cần một nơi lưu trữ các dữ liệu như phim, nhạc, hình ảnh… một cách an toàn và xem nó một cách trực tiếp  thì NAS Synology chính là một thiết bị đáp ứng được điều đó. Và để làm được điều đó một cách tốt nhất thì chúng ta sẽ sử dụng Media Server một phần mềm trên thiết bị NAS.

Tại sao nên chọn thiết bị NAS Synology làm Media Server ?

Để trả lời cho câu hỏi trên thì chúng ta cần biết thiết bị NAS là gì ?

NAS (Network Attached Storage) có thể được định nghĩa là thiết bị lưu trữ mạng  có nhiệm vụ lưu trữ các dữ liệu cần thiết, ngoài ra NAS còn được tích hợp các tính năng hữu ích như là máy chủ đa phương tiện, máy chủ ftp, sao lưu, đồng bộ dữ liệu,…

Media Server

Dưới đây là một số lý do mà ta nên chọn NAS Synology làm Media Server:

1. Lưu trữ và bảo vệ dữ liệu đa phương tiện

Media Server là một ứng dụng trên NAS nên mọi dữ liệu được ghi vào, đều được lưu trên NAS. Nhờ đó những tập tin video, ảnh, nhạc… có thể được tùy biến theo ý thích người sử dụng. Ngoài ra dữ liệu còn được bảo vệ bằng các tính năng cả về phần cứng lẫn phần mềm trên thiết bị NAS.

2. Truy cập trực tiếp phim, nhạc, hình ảnh

Thông qua Media Server chúng ta có thể xem trực tiếp phim, ảnh hay nghe nhạc mà không cần phải tải về máy (hoặc tải về máy nếu thích). Các trình phát hoặc thiết bị media (media player) hỗ trợ DLNA / UPnP sẽ lấy trực tiếp dữ liệu từ thiết bị NAS để phát.

Ví dụ: Roku, DuneHD, AppleTV, VLC Player, Kodi, Oplayer, …

Media

3. Hỗ trợ trên nhiều thiết bị

Media Server cho phép kết nối và phát trực tiếp đến các thiết bị hỗ trợ DLNA/UPnP như TV, điện thoại đi động, tablet,… mà không cần phải sử dụng dây cáp. (Trong đó DLNA là chuẩn được hỗ trợ rộng rãi trên các thiết bị điện tử)

Media

Lưu ý: Khi kết nối DLNA/UPnP thì các thiết bị phải cùng một mạng

4. Dễ dàng sử dụng

Có nhiều cách để xem media như thông qua NAS, các ứng dụng của NAS hay sử dụng phần mềm bên thứ 3 như Kodi, VLC, Windows Media Player,… đối với máy tính. TV, điện thoại,… thì cần bất tính năng dò tìm DLNA/UPnP thì có thể kết nối xem trực tiếp.

5. Liên tục mở rộng và phát triển

Là công ty toàn cầu, năng động tiếp thu những ý kiến khách hàng và công nghệ mới. Các phiên bản hệ điều hành thì thường xuyên được cập nhật. Nếu bạn có 1 ý tưởng tốt thì hãy chia sẻ nó cho chúng tôi để. Chúng tôi sẽ nghiên cứu và áp dụng nó trong tương lai.

Nguồn: https://synologyvietnam.vn/giai-phap-media-server/

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.