HỎI ĐÁP NHÀ THÔNG MINH SIG

Q1. So sánh hệ thống có dây với không dây

A1. Hệ thống không dây sẽ là xu hướng ?

Hầu như chắc chắn bạn đang có một mạng máy tính không dây trong nhà. Bạn cũng có lẽ từng bỏ đi dịch vụ điện thoại bàn, và thay bằng điện thoại di động. Như thế thì sao bạn lại không biến các thiết bị điều khiển chiếu sáng (lighting control) trở thành không dây luôn ?Với quá nhiều kết nối không dây có sẵn trong nhà bạn, sao bạn không làm một thiết bị  không dây mà cho phép bạn tắt tất cả đèn từ một chỗ, chỉnh đèn sáng mờ và chỉnh kịch bản ánh sáng. Điều này sẽ giúp bạn tránh được sự phức tạp của việc đi dây nối từ công tắc đến bộ xử lý trung tâm, như hầu hết các hệ thống điều khiển chiếu sáng (lighting control) hiện tại đang hoạt động.“Bạn sẽ không bao giờ phải có một ngôi nhà mà thiếu vắng kết nối không dây trong tương lai”, phát biểu bởi Roger Stamm, giám đốc bán hàng quốc tế của Lutron Electronics, nhà sản xuất hệ thống lighting control cả có dây và không dây.Thế đó. Phải chăng là không dây sẽ chiến thắng ?
Q2. Nhà tôi đã xây được mấy năm rồi, giờ muốn lắp hệ thống Nhà thông minh SIG thì có phải đục tường, đi lại hệ thống điện không ?
A2. Nhà bạn đã xây xong & đang sử dụng nếu muốn lắp đặt hệ thống Nhà thông minh thì hoàn toàn có thể sử dụng lại hệ thống đường điện cũ mà không cần phải sửa chữa, đục tường để đi thêm đường điện mới.
Để có thể thực hiện được việc này là do sử dụng công nghệ truyền thông và điều khiển không dây Z-Wave. Do đó, việc lắp đặt hệ thống chỉ cần thực hiện thay thế các bộ điều khiển cho công tắc, ổ cắm…Việc triển khai như vậy sẽ vẫn giữ nguyên được kiến trúc và thiết kế ban đầu của nhà bạn.
Q.Để triển khai lắp đặt hệ thống Nhà thông minh thì mất thời gian bao lâu để hoàn thiện ?
A.Do sử dụng công nghệ truyền thông & điều khiển không dây nên việc triển khai thi công hệ thống Nhà thông minh Z-Wave sẽ mất rất ít thời gian. Sau khi nhà bạn triển khai xong hạ tầng điện thì chỉ mất 1 – 4 tuần để lắp đặt & cấu hình hoạt động cho toàn hệ thống Nhà thông minh.
Q.Nhà tôi có 4 tầng với tổng cộng 9 phòng ngủ. Trước khi đi ngủ tôi thường phải kiểm tra từng phòng xem đã tắt đèn, đóng cửa…công việc này mất khá nhiều thời gian & công sức. Không biết hệ thống Nhà thông minh SIG có giúp tôi kiểm tra tất cả các phòng trong nhà mà không cần đi từng phòng được không ?
A.Khi triển khai hệ thống Nhà thông minh SIG thì bạn chỉ cần ngồi một chỗ và bằng giao diện trực quan trên thiết bị cầm tay là có thể “đi” đến từng phòng để bật/tắt các thiết bị tại các phòng trong nhà mình.

Hoặc đơn giản hơn bạn có thể tự tạo một kịch bản “Đi ngủ”, và chỉ với 1 nút nhấn chọn kịch bản này là hệ thống sẽ tự động thực hiện các công việc mà  không cần phải mất nhiều thời gian & công sức đi từng phòng kiểm tra.

Q.Khi mất điện thì hệ thống Nhà thông minh sẽ hoạt động như thế nào ?
A.Để đảm bảo an ninh & an toàn cho các công trình có triển khai hệ thống giám sát an ninh,. Chúng tôi luôn khuyến cáo khách hàng sử dụng hệ thống điện dự phòng như: UPS, máy phát điện…Như vậy khi mất điện thì toàn bộ hệ thống Nhà thông minh sẽ vẫn hoạt động như bình thường.
Q.Trong trường hợp quên tắt các thiết bị điện khi đi ra ngoài, giải pháp của Nhà thông minh SIG có thể hỗ trợ việc tắt các thiết bị từ xa hay không ?
A.Giải pháp của chúng tôi hoàn toàn hỗ trợ bạn việc này.

Ví dụ như khi bạn ra ngoài mà quên chưa tắt máy lạnh, bạn có thể dùng điện thoại di động để tắt mà không phải quay trở về nhà.

Ngoài ra hệ thống Nhà thông minh SIG sẽ có các kịch bản để bạn thực hiện các công việc đó chỉ với 1 nút nhấn, hoặc hệ thống trung tâm của Nhà thông minh sẽ gọi điện nhắc nhở bạn nếu như có những vấn đề bất thường trong vận hành hệ thống.

Q.Khi có người đột nhập thì hệ thống Nhà thông minh SIG có cảnh báo & chỉ ra được vị trí có đột nhập trên màn hình điều khiển hay không ?
A.Hệ thống giám sát an ninh của Nhà thông minh SIG hoàn toàn có thể thực hiện được điều này.

Ví dụ: Khi nhà bạn có người lạ đột nhập bất hợp pháp từ sân vườn thì hệ thống giám sát an ninh sẽ ngay lập tức gửi cảnh báo đến thiết bị cầm tay (iphone, ipad, android…), hiển thị hình ảnh camera tại khu vực phát hiện đột nhập. Ngoài ra bạn còn có thể lập trình cho hệ thống: Bật đèn tại khu vực có đột nhập, báo động qua còi hú trong nhà, gửi tín nhắn hoặc gọi điện đến 04 số điện thoại của các thành viên trong gia đình hoặc các số điện thoại khẩn cấp khác mà bạn đã đăng ký.

Đây là những giải pháp tân tiến nhất trên thị trường mà chưa có giải pháp nào có thể đáp ứng được đầy đủ nhu cầu này của bạn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.